DURATRAY
รางสายไฟ Duratray ถูกออกแบบให้มีความยืดหยุ่นสูง ง่ายต่อการติดตั้งเนื่องจาก สามารถตัด งอ บิด ได้โดยชิ้นงานไม่เสียรูป และไม่จำเป็นต้องมีข้อต่อหรือข้องอ เนื่องจากตัวรางสามารถดัดแปลงเป็นข้อต่อและข้องอได้
 
วัสดุที่ใช้สำหรับรางสายไฟสเตนเลสคือ ชนิด 304 หรือ 316L
 

 

SAFETY EDGE CHAMFERING
โครงสร้างรางสายไฟ Duratray ถูกออกแบบให้ส่วนปลายเพลามีความมน ไม่มีคมหรือปลายแหลมใดๆ เพื่อความปลอดภัยและป้องกันสายไฟเสียหายในขณะติดตั้ง
 
อีกทั้งยังสะดวกในการติดตั้งเนื่องจากสามารถดัดแปลงรางเป็นข้อต่อ ข้องอ และสามทาง โดยไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ข้อต่อ ข้องอเพิ่มเติม 
 
 

 

 

มาตรฐาน GMP 
GMP ย่อมาจาก Good Manufacturing Practice หมายถึง หลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร เป็นเกณฑ์หรือข้อกำหนดขั้นพื้นฐานที่จำเป็นในการผลิตและควบคุมเพื่อให้ผู้ผลิตปฏิบัติตาม และทำให้สามารถผลิตอาหารได้อย่างปลอดภัย โดยเน้นการป้องกันและขจัดความเสี่ยงที่อาจจะทำให้อาหารเป็นพิษ เป็นอันตราย หรือเกิดความไม่ปลอดภัยแก่ผู้บริโภค
 
GMP เป็นระบบประกันคุณภาพที่มีการปฏิบัติ และพิสูจน์จากกลุ่มนักวิชาการด้านอาหารทั่วโลกแล้วว่าสามารถทำให้อาหารเกิดความปลอดภัย เป็นที่เชื่อถือยอมรับจากผู้บริโภค โดยอาศัยหลายปัจจัยที่เชื่อมโยงสัมพันธ์กัน ดังนั้นหากยิ่งสามารถปฏิบัติตามแนวทางที่กำหนดได้ทั้งหมด ก็จะทำให้อาหารมีคุณภาพมาตรฐานและมีความปลอดภัยมากที่สุด
 
หลักการของ GMP จึงครอบคลุมตั้งแต่สถานที่ตั้งของสถานประกอบการ โครงสร้างอาคาร ระบบการผลิตที่ดี มีความปลอดภัย และมีคุณภาพ ได้มาตรฐานทุกขั้นตอน นับตั้งแต่เริ่มต้นวางแผนการผลิต ระบบควบคุมตั้งแต่วัตถุดิบระหว่างการผลิต ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป การจัดเก็บ การควบคุมคุณภาพ และการขนส่งจนถึงผู้บริโภค มีระบบบันทึกข้อมูล ตรวจสอบและติดตามผลคุณภาพผลิตภัณฑ์ รวมถึง ระบบการจัดการที่ดีในเรื่องสุขอนามัย (Sanitation และ Hygiene) ทั้งนี้ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายมีคุณภาพและความปลอดภัย เป็นที่มั่นใจเมื่อถึงมือผู้บริโภค และ GMP ยังเป็นระบบประกันคุณภาพพื้นฐานก่อนที่จะพัฒนาไปสู่ระบบประกันคุณภาพอื่น ๆ ต่อไป เช่น HACCP (Hazards Analysis and Critical Control Points) และ ISO 9000 อีกด้วย
 
ข้อกำหนด GMP สุขลักษณะทั่วไป มีเนื้อหาครอบคลุม 6 ข้อกำหนด ดังนี้ 
1. สถานที่ตั้งและอาคารผลิต 
2. เครื่องมือเครื่องจักรและอุปกรณ์ในการผลิต 
3. การควบคุมกระบวนการผลิต 
4. การสุขาภิบาล 
5. การบำรุงรักษาและการทำความสะอาด 
6. บุคลากรและสุขลักษณะ 
 
ด้วยเหตุนี้ รางสายไฟ Duratray จึงเหมาะกับงานด้านอาหารและยา เนื่องจากคุณสมบัติของรางตรงตามความต้องการของมาตรฐาน GMP ด้วยโครงสร้างรางเป็นแบบตะแกรงโปร่ง จึงไม่เป็นที่อยู่ของหนู มด แมลงต่างๆ ไม่เป็นที่กักเก็บฝุ่น ง่ายต่อการ

ความแข็งแรงทนทาน (STRENGTH)
ด้วยโครงสร้างที่เป็นตะแกรง รางสายไฟ
Duratray จึงมีความแข็งแรงและทนทาน สามารถรับน้ำหนักได้มาก
โดยผ่านการทดสอบการรับน้ำหนักตามมาตรฐาน NEMA VE1

 

 

 

ผิววัสดุ (FINISH) 
ผิววัสดุของรางสายไฟเป็นส่วนสำคัญในการป้องกันการถูกกัดกร่อน รางสายไฟ Duratray มีวัสดุและผิวชิ้นงานให้เลือกดังนี้ 
 
ชุบซิ้งค์ (Electro-Zinc Dichromate)
Z :  ผลิตจากเหล็กคาร์บอนต่ำเคลือบสังกะสีโดยผ่านกระบวนการทางไฟฟ้า ทำให้ชิ้นงานทีได้มีความเรียบ สวยงาม โดยชุบที่ความหนาประมาณ 6-8 ไมครอน เหมาะสำหรับติดตั้งภายในอาคาร 
 
ชุบฮอทดิพกัลวาไนซ์ (Hot-Dip Galvanized)
H : ผลิตจากเหล็กคาร์บอนต่ำผ่านกรรมวิธีเคลือบเหล็กโดยจุ่มชิ้นงานลงในบ่อสังกะสี ทำให้ชิ้นงานทีได้มีความคงทน  โดยชุบที่ความหนาประมาณ 80 ไมครอน สามารถทนการกัดกร่อนได้สูงกว่าแบบชุบซิ้งค์  จึงเหมาะสำหรับงานติดตั้งภายนอกอาคาร 
 
พ่นสีฝุ่น (Color Powder Coated)
P : ผลิตจากเหล็กคาร์บอนต่ำผ่านกรรมวิธีการพ่นสีฝุ่น ซึ่งการพ่นสีฝุ่นถือเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพป้องกันการกัดกร่อนให้ดียิ่งขึ้น โดยชุบที่ความหนาประมาณ 80 ไมครอน ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกสีได้ตามต้องการเพื่อความสวยงามและเข้ากับโครงสร้างหรืออุปกรณ์ที่มีอยู่เดิม เหมาะสำหรับติดตั้งภายในอาคาร
 
สเตนเลส (Stainless Steel)
S : สเตนเลสชนิด SUS304 หรือ 304L  รางสายไฟสเตนเลส SUS304 ทนการกัดกร่อนได้สูงมาก เหมาะสำหรับงานอุตสาหกรรมอาหารและยา, พื้นที่ที่มีความชื้นสูง เนื่องจากไม่เป็นสนิม 
 
SS : สเตนเลสชนิด SUS316 หรือ 316L  รางสายไฟสเตนเลส SUS316 ทนการกัดกร่อนได้สูงมากกว่า SUS304 เหมาะสำหรับงานอุตสาหกรรมอาหาร, ยาและอุตสาหกรรมปิโตรเคมี, พื้นที่ที่มีการกัดกร่อนสูง เช่นบริเวณที่มีไอเกลือหรือใกล้ทะเล
 
ผลิตภัณฑ์รางสายไฟสเตนเลสทุกรางผ่านกรรมวิธี Electro-polishing จึงมั่นใจได้ในคุณภาพผิวรางสายไฟที่มีความเงางาม ทนทานด้วยกรรมวิธีเดียวกันกับที่ใช้ในเครื่องมือแพทย์

ELECTROPOLISHING

Electro-polishing คือกระบวนการล้างผิวสเตนเลส ให้ปราศจากคราบ และยังเป็นการลบรอยคมและรอยขรุขระบนพื้นผิว อีกทั้งยังสร้างความเงางามให้กับพื้นผิว

หลักการคร่าว ๆ ของ กระบวนการนี้คือ การใช้เคมีและไฟฟ้า ดึงเอาเหล็กออกจากผิวหน้าของสเตนเลส ดังนั้นเมื่อเหล็กลดลง ก็เท่ากับว่าเปอร์เซ็นต์ของโครเมียมและนิเกิล ก็จะมากขึ้นนั่นเอง

จึงส่งผลโดยตรงให้ผิวหน้าของงานที่ผ่านกระบวนการนี้มีความทนทานมากขึ้น เงาขึ้น ซึ่งโดยทั่วไปกรรมวิธีนี้ใช้กับการผลิตเครื่องมือแพทย์ อุตสาหกรรมยาและอุตสาหกรรมอาหาร เป็นหลัก